Q & A (คำถามยอดฮิต)

เอกสารประกอบการสมัคร มีอะไรบ้าง

1. ใบ ปพ.1/transcript ต้องตัวจริง หรือตัวถ่ายเอกสาร  (ตัวจริงค่ะ)

2. สำเนาสลิปโอนเงินธนาคาร ต้องถ่ายสำเนาให้หรือค่ะ  (ใช้ตัวที่ธนาคารออกให้ ส่งมาค่ะ)

3. ใบสมัคร ตรงคำรับรอง ใครสามารถเซ็นได้บ้าง (คนใดคนหนึ่ง สามารถเซ็นได้ค่ะ)

ถ้าสมัครโรงเรียนมหิดล และ โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย หรือ โรงเรียนโครงการ วมว.

ต้องส่งเอกสารไปที่ไหน

ผู้ปกครอง หรือ นักเรียน สังเกตส่วนบนที่เป็นตราโรงเรียนว่าเป็นของโรงเรียนใด ขอให้ส่งไปที่นั้น

หรือ เวลาสมัคร  เข้าสมัครที่เว็บไซต์ไหน ให้ส่งไปโรงเรียนนั้น ไม่ต้องส่งเอกสารไปทั้งสองที่

เพราะถ้าผู้ปกครอง หรือนักเรียนส่งผิด จะมีการส่งเอกสารกันระหว่างโรงเรียน

อาจทำให้เกิดการล่าช้าได้ค่ะ

การสมัคร Online ถือว่าเป็นการจองสนามสอบแล้วหรือไม่

การสมัคร Online ยังไม่ถือว่าเป็นการได้สนามสอบที่เลือกไว้

จนกว่าผู้ปกครอง และนักเรียน จะส่งเอกสารประกอบการสมัครส่งถึงโรงเรียน

และมีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครสอบ "ผ่านเกณฑ์” จึงจะได้สนามสอบที่ ผู้ปกครองและนักเรียนเลือกไว้

หากสนามสอบที่เลือกไว้เต็ม  ระบบจะทำการเลือกสนามสอบที่ใกล้กับสนามสอบที่เลือกไว้ตอนแรกค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------------------------

สั่งพิมพ์บัตรประจำตัวผู้สอบออกมาแล้ว  แต่ไม่มีลายมือชื่อของเจ้าหน้าที่ออกบัตร ต้องส่งกลับไปให้ทางโรงเรียนลงลายมือชื่อก่อนหรือไม่

ไม่ต้องส่งกลับมาที่โรงเรียนค่ะ
ในวันสอบรอบแรก ขอให้ผู้ปกครองหรือนักเรียน นำบัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ ส่งให้ครูผู้คุมสอบลงลายมือได้ค่ะ

[อ่่าน 37562 ครั้ง ]
Last update   [ วันที่ 9 กันยายน 2558 เวลา 14:16:24 ]
Copyright 2005 by www.mwit.ac.th, All Rights Reserved.